VietBeauty Academy

Hàng siêu trường siêu trọng là gì và Thuê vận chuyển có khó không

Trong vận tải hàng hóa, có rất nhiều loại hàng hóa đa dạng về hình thái, kích thước cũng như vật liệu, mỗi loại đòi hỏi phương án vận chuyển hàng riêng biệt để mang hiệu quả tối ưu nhất. Một trong số đó là hàng siêu trường siêu trọng. Vậy hàng siêu trường siêu trọng là gì? Đơn vị uy tín nào phụ trách vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng?

Ánh Dương đơn vị uy tín vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

Cho thuê xe cẩu chuyên dụng Ánh Dương

Hàng siêu trường siêu trọng là gì?

Theo thông tư số 46/2015/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải, Hàng siêu trường siêu trọng được định nghĩa như sau:

Hàng hóa siêu trường

Hàng siêu trường là những mặt hàng có đặc điểm chung là không tháo rời ra được và có kích thước dài hoặc cao quá khổ xe vận chuyển thông thường. Khi xếp lên phương tiện vận chuyển tính luôn cả đường bao ngoài sẽ có kích thước: dài hơn 20m, rộng hơn 2.5m, cao hơn 4.2m.

Hàng hóa siêu trọng

Là những mặt hàng có đặc điểm chung là không thể tháo rời ra được. Tổng khối lượng của hàng hóa lên đến trọng lượng trên 32 tấn.

Trên thực tế, các mặt hàng không có khả năng tháo dời (chia nhỏ), trọng lượng của mỗi kiện hàng khi xếp lên các phương tiện vận chuyển đường bộ, đường thủy trên 20 tấn  đều đã được tính là hàng siêu trường siêu trọng.

Vận tải hàng hóa siêu trường, siêu trọng là gì?

Từ định nghĩa nêu trên, việc vận chuyển hàng hóa siêu trường siêu trọng có thể được hiểu theo cách đó là vận chuyển các mặt hàng có kích thước lớn, không thể tháo rời và có trọng lượng trên 20 tấn (hoặc 32 tấn theo như quy định của thông tư).

Các mặt hàng thường nằm trong danh sách hàng hóa siêu trường siêu trọng hiện nay có thể kể đến như: máy ủi, máy đào, máy xúc, máy cẩu, máy lu, máy xúc lật, máy khoan, máy nghiền đá, trạm trộn bê tông, rô bốt, nồi hơi, silô, dầm cầu trục,…

Có thể nói với những mặt hàng này, việc vận chuyển là hết sức khó khăn, đòi hỏi đội ngũ vận tải không những có kinh nghiệm mà còn phải tự trang bị nhiều thiết bị, máy móc, phương tiện đặc dụng. Chính vì vậy mà việc tìm được một đơn vị vận tải phụ trách vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng uy tín là điều hết sức quan trọng để đảm bảo sự an toàn của các kiện hàng.

Một số quy định vận tải hàng siêu trường siêu trọng theo thông tư
Xe quá tải trọng là phương tiện giao thông cơ giới đường bộ có tổng trọng lượng của xe hoặc có tải trọng trục xe vượt quá tải trọng khai thác của đường bộ.

Xe quá khổ giới hạn là phương tiện giao thông cơ giới đường bộ có một trong các kích thước bao ngoài kể cả hàng hóa xếp trên xe (nếu có) vượt quá kích thước tối đa cho phép của các phương tiện khi tham gia giao thông trên đường bộ, cụ thể như sau:

Chiều dài lớn hơn 20 mét hoặc lớn hơn 1,1 lần chiều dài toàn bộ của xe;
Chiều rộng lớn hơn 2,5 mét;
Chiều cao tính từ mặt đường bộ trở lên lớn hơn 4,2 mét (trừ xe chở container).
Xe máy chuyên dùng có tổng trọng lượng của xe, tải trọng trục xe vượt quá tải trọng khai thác của đường bộ hoặc kích thước bao ngoài vượt quá kích thước tối đa cho phép khi tham gia giao thông trên đường bộ được coi là xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn.

Việc lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ phải đảm bảo các nguyên tắc an toàn giao thông và an toàn cho công trình đường bộ.

Tổ chức, cá nhân là chủ phương tiện, người vận tải, người thuê vận tải hoặc người điều khiển phương tiện khi lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ phải thực hiện các quy định sau:

Có Giấy phép lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ do cơ quan có thẩm quyền cấp;

Tuân thủ các quy định được ghi trong Giấy phép lưu hành xe.

Xe chở hàng hóa vượt quá khối lượng hàng hóa cho phép của xe theo thiết kế của nhà sản xuất hoặc vượt quá khối lượng hàng hóa cho phép ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe không được phép lưu hành trên đường bộ.
Cho thuê xe cẩu chuyên dụng vận chuyển hàng hóa siêu trường siêu trọng

Cho thuê xe cẩu chuyên dụng Ánh Dương uy tín nhất thị trường

Đơn vị vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng uy tín hiện nay

Như đã nói ở trên, để vận tải hàng siêu trường siêu trọng là một việc không hề đơn giản. Và một đơn vị vận tải có uy tín có thể đảm đương nhiệm vụ này không thể không kể đến dịch vụ vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng của công ty TNHH Ánh Dương.

Công ty TNHH vận tải Ánh Dương hiện đang hoạt động rất mạnh và rất được tín nhiệm hiện nay về lĩnh vực cho thuê xe cẩu và cung cấp dịch vụ cẩu hàng tận nơi với mức  giá tốt nhất. Và với các đầu xe cẩu mới nhất trên thị trường, các mặt hàng siêu trường siêu trọng không thể làm khó được chúng tôi, Ngược lại, dịch vụ vận tải từ Ánh Dương sẽ có thể làm hài lòng mọi khách hàng khó tính nhất.
cho thuê xe cẩu Ánh Dương uy tín, chuyên nghiệp

Cho thuê xe cẩu tự hành giá cả cạnh tranh

Bạn nên xem thêm 

Thông tin liên hệ
  • Công ty cổ phần thương mại và vận tải ánh dương
  • Website : thuexecauanhduong.vn
  • Địa chỉ : Tổ 25 phường Định công, quận Hoàng Mai, Hà nội
  • Vpgd: khu đô thị Xuân Phương, Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội ( Cạnh trường đào tạo nguồn nhân lực Vietinbank ).
  • Mail : vantaianhduong2006@gmail.com
  • Liên hệ : 0966.205.866 - 0947.893.966

BÀI VIẾT LIÊN QUAN